Tin tức mới

Xem tin tức mới nhất gồm các bài viết chất lượng được Lịch Âm Dương biên soạn nhằm đem đến trải nghiệm hữu ích mới mẻ tới quý bạn đọc.
Khởi nghĩa Nam Kỳ
Khởi nghĩa Nam Kỳ là một trong những phong trào đấu tranh của nhân dân Nam Bộ đứng lên chống lại thực dân Pháp diễn ra vào ngày 23/11/1940, ngay sau cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn.
Ngày truyền thống Hội thanh niên Việt Nam
Ngày truyền thống Hội thanh niên Việt Nam là ngày có ý nghĩa lớn đối với toàn thể thanh niên và nhân dân Việt Nam được tổ chức hàng năm vào ngày 14/10 dương lịch nhằm tôn vinh, tri ân những đóng góp, cống hiến của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.
Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam
Hội Nông dân Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp nông dân dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập vào ngày 14/10/1930.
Khởi nghĩa Bắc Sơn
Khởi nghĩa Bắc Sơn là một trong những cuộc khởi nghĩa nổ ra vào tháng 9/1940, khi Pháp dưới chướng Đức Quốc Xã, đồng thời bị phát xít Nhật hất cẳng khỏi Đông Dương.
Nam Bộ kháng chiến
Nam Bộ kháng chiến là cuộc chiến tranh xảy ra giữa Việt Nam và 3 nước Anh, Pháp, Nhật, chúng đã bắt tay nhau đánh chiếm Việt Nam và bắt đầu nổ súng xâm lược nước ta vào ngày 23/9/1945.
Việt Nam trở thành thành viên Liên Hiệp Quốc
Ngày 20/9/1977, Việt Nam trở thành thành viên mới của Liên Hợp Quốc và ký kết những thỏa thuận về công tác giữ gìn hòa bình thế giới và ngăn chặn chiến tranh.
Xô Viết Nghệ Tĩnh
Giai đoạn 1930-1931, tất cả lực lượng công nhân và nông dân ở 2 tỉnh thành Nghệ An và Hà Tĩnh đã cùng nhau đứng lên đấu tranh chống lại thực dân Pháp xâm lược Việt Nam.
Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời
Vào lúc 9h47 phút ngày 2/9/1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trút hơi thở cuối cùng, đây cũng là ngày 2/9, ngày Quốc khánh của dân tộc Việt Nam.
Ngày sinh chủ tịch Tôn Đức Thắng
Tôn Đức Thắng sinh ngày 20/8/1888, mất ngày 30/3/1980, là một nhà cách mạng, anh hùng chiến sĩ có công lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Tôn Đức Thắng là Chủ tịch thứ 2 của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đồng thời là vị Chủ tịch nước đầu tiên của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam giai đoạn 1976-1980. 
Ngày Truyền thống lực lượng Công an Nhân dân
Ngày Truyền thống lực lượng Công an Nhân dân 19/8 là một trong những ngày có ý nghĩa quan trọng và thiêng liêng của dân tộc Việt Nam. Đây chính là ngày Cách mạng Tháng Tám thành công, mở ra kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập, tự do, chính thức chấm dứt cảnh đàn áp, bóc lột của chủ nghĩa thực dân, là mốc son lịch sử huy hoàng của đất nước.
Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng
Năm 2007, sự hợp nhất của Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương và Ban Khoa giáo Trung ương thành Ban Tuyên giáo Trung ương đã chính thức lấy ngày 1/8/1930 là ngày Truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng.
Ngày Việt Nam gia nhập ASEAN (1995)
Ngày 28/7/1995, Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 7 của tổ chức Asean, đây cũng là Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 28 diễn ra tại Brunei.
Hồ chủ tịch ra lời kêu gọi “Không có gì quý hơn độc lập, tự do"
Ngày 17/7/1966, Đài Tiếng nói Việt Nam cùng báo Nhân Dân đã đăng bản tin "Lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh" để nhân dân cả nước cùng nghe và đón đọc. Trong lời kêu gọi, chủ tịch Hồ Chí Minh đã đề cao tinh thần chiến đấu, ý chí quyết tâm của đồng bào cả nước, tất cả cùng hướng tới mục tiêu giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, mở ra kỷ nguyên hòa bình, độc lập, tự do.
Nước ta đổi quốc hiệu thành Cộng hòa XHCN Việt Nam
Ngày 2/7/1976, trong kỳ họp đầu tiên của Quốc hội đã chính thức đổi tên từ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa thành Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
Nguyễn Tất Thành rời cảng Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước
Ngày 5/6/1911, người thanh niên tên Nguyễn Tất Thành rời bến cảng Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước. Đây là một trong những sự kiện lịch sử quan trọng và thiêng liêng đối với toàn thể dân tộc Việt Nam, đến gần hơn với kỷ nguyên độc lập, tự do.
Thành lập Mặt trận Việt Minh
Mặt trận Việt Minh còn được biết đến tên gọi Việt Nam Độc lập Đồng minh, Việt Nam Độc lập Đồng minh Hội, Việt Minh, là tổ chức chính trị được ra đời vào ngày 19/5/1941 bởi Đảng Cộng sản Đông Dương.
Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh
Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là tổ chức của thiếu niên nhi đồng Việt Nam được thành lập bởi Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vào ngày 15/5/1941 tại thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Chiến thắng chủ nghĩa Phát xít
Chiến thắng chủ nghĩa Phát xít 1945 là một trong những sự kiện lịch sử trọng đại, có ý nghĩa lớn đối với các nước Đồng Minh chống Phát xít. Tối ngày 8/5/1945, Đức Quốc Xã đầu hàng quân Đồng Minh vô điều kiện.
Ngày tổng tuyển cử bầu Quốc hội chung của cả nước
Ngày 25/4/1976, tại Tổng tuyển cử có hơn 23 triệu cử tri trên toàn quốc tham gia bầu cử với những trách nhiệm và nghĩa vụ của một công dân để chọn lựa những cán bộ xuất sắc vào Quốc hội.
Chiến thắng quân Trung Quốc xâm lược trên biên giới phía Bắc
Chiến thắng quân Trung Quốc xâm lược biên giới phía Bắc còn được biết đến với tên gọi Chiến tranh biên giới 1979 hay Chiến tranh biên giới Việt - Trung 1979, đây là một cuộc chiến giữa Việt Nam và Trung Quốc diễn ra vào ngày 17/2/1979.
Khởi nghĩa Ba Tơ
Khởi nghĩa Ba Tơ là một trong những sự kiện lịch sử trọng đại và hào hùng của nhân dân vùng đất Ba Tơ, Quảng Ngãi diễn ra vào ngày 11/3/1945 đánh dấu những bước tiến vượt bậc của cách mạng Việt Nam.
Lãnh tụ Hồ Chí Minh trở về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam
Năm 1940, nhân tình hình thế giới đang rối ren bởi Thế chiến 2, Nguyễn Ái Quốc đã lựa chọn xây dựng căn cứ địa đầu tiên của cách mạng tại Cao Bằng và chuẩn bị cho hành trình trở về Tổ quốc.
Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam
Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam là một trong những sự kiện lịch sử có ý nghĩa vô cùng trọng đại đối với toàn dân tộc Việt Nam diễn ra vào ngày 3/2/1930.
Ký hiệp định Paris
Hiệp định Paris 1973 hay còn được biết đến với tên gọi Hiệp định Paris về Việt Nam, là hiệp định chính thức kết thúc chiến tranh tại Việt Nam được ký kết bởi Hoa Kỳ, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Cộng hòa miền Nam Việt Nam và Việt Nam Cộng hòa diễn ra vào ngày 27/1/1973 tại Paris, Pháp. 
Việt Nam gia nhập WTO
Ngày 11/1/2007, Việt Nam chính thức gia nhập Tổ chức Thương mại WTO, đồng thời bắt đầu thực hiện những nguyên tắc của WTO và những cam kết đã đề cập. Đây là cột mốc đánh dấu những bước tiến mới trong nền kinh tế, thương mại của Việt Nam.
Khởi nghĩa Đô Lương
Khởi nghĩa Đô Lương là một trong những sự kiện lịch sử đánh dấu mốc son huy hoàng của dân tộc Việt Nam diễn ra vào ngày 13/1/1941.
Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam
Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam là một trong những ngày vô cùng đặc biệt và ý nghĩa đối với toàn thể học sinh, sinh viên trên mọi miền Tổ quốc diễn ra vào ngày 9/1 dương lịch hàng năm.
Chiến thắng biên giới Tây Nam chống quân xâm lược
Chiến tranh biên giới Tây Nam còn được biết đến với tên gọi Chiến tranh biên giới Việt Nam - Campuchia, là cuộc chiến tranh xảy ra giữa Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Campuchia Dân chủ.
Tổng tuyển cử bầu Quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa
Ngày Tổng tuyển cử bầu Quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa là một trong những ngày có ý nghĩa quan trọng và thiêng liêng đối với toàn dân tộc Việt Nam, diễn ra vào ngày 6/1/1946 đánh dấu bước ngoặt lớn của lịch sử dân tộc trong những năm kháng chiến.
Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam
Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam là một trong những ngày lễ đặc biệt và có ý nghĩa quan trọng đối với toàn thể nhân dân Việt Nam diễn ra vào ngày 22/12 dương lịch hàng năm.
Chia sẻ