Ngày truyền thống Hội thanh niên Việt Nam

Ngày truyền thống Hội thanh niên Việt Nam là một trong những ngày có ý nghĩa vô cùng quan trọng và thiêng liêng, gắn liền với những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên Ngày truyền thống Hội thanh niên Việt Nam là ngày nào, có nguồn gốc lịch sử ra sao, ý nghĩa thế nào thì không hẳn ai cũng rõ. Đây là vấn đề đang được rất nhiều quý độc giả quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của website Licham.Online để biết thêm thông tin chi tiết.

1 - Ngày truyền thống Hội thanh niên Việt Nam

 • Ngày truyền thống Hội thanh niên Việt Nam là ngày có ý nghĩa lớn đối với toàn thể thanh niên và nhân dân Việt Nam được tổ chức hàng năm vào ngày 14/10 dương lịch nhằm tôn vinh, tri ân những đóng góp, cống hiến của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

 • Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam là tổ chức xã hội của thế hệ thanh niên Việt Nam, đây được coi là tổ chức của thanh niên lớn nhất, bao gồm hầu hết các tổ chức thanh niên lớn nhỏ với sự tham gia của đông đảo các hội viên, đồng thời Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng là một trong những tổ chức thanh niên thuộc sự quản lý của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

2 - Lịch sử ngày truyền thống Hội thanh niên Việt Nam

 • Hội Thanh niên Việt Nam đã thay đổi khá nhiều tên gọi để phù hợp với mỗi nhiệm vụ và thời kỳ lịch sử. Từ khi ra đời, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã có những thành tựu vượt trội trong việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, là lực lượng nòng cốt của cách mạng, góp phần lớn vào công cuộc giành độc lập tự do và thống nhất đất nước. Khi đất nước hoàn toàn độc lập, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam luôn đi đầu trong công tác tuyên truyền, giáo dục mỗi thế hệ để giúp đất nước ngày càng phát triển và vững bền.
 • Tổng đoàn Thanh niên Việt Nam được thành lập vào tháng 6/1946 được biết đến với tên gọi Đoàn Thanh niên Việt Nam, sau đó chuyển thành Liên đoàn Thanh niên Việt Nam bao gồm toàn thể những thanh niên yêu nước, cùng đứng lên anh dũng đấu tranh, cống hiến hết sức mình cho Tổ quốc, dân tộc. 

 • Tháng 2/1950, Liên đoàn Thanh niên Việt Nam đã mở cuộc họp tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đề cao vai trò, trách nhiệm và củng cố tinh thần cho đoàn thanh niên Việt Nam, cùng hướng tới mục tiêu giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ngày 15/10/1956, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu thanh niên Việt Nam toàn quốc nhằm cho ra đời Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.
 • Tháng 12/1994, tại Đại hội đải biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã chính thức chọn ngày 15/10/1956 là ngày Truyền thống Hội thanh niên Việt Nam. Hàng năm vào ngay 15/10 dương lịch, tại các cơ quan đoàn thể, đội ngũ thanh thiếu niên toàn quốc đều tổ chức những hoạt động ý nghĩa để chào mừng ngày Truyền thống Hội thanh niên Việt Nam.

3 - Ý nghĩa ngày truyền thống Hội thanh niên Việt Nam

 • Đất nước ta trong những năm kháng chiến vô cùng khó khăn, gian khổ, lúc này Đảng và Nhà nước đã chỉ ra những nhiệm vụ, vai trò, những nhân tố quan trọng của toàn thể thanh niên Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do. Đặc biệt luôn nhấn mạnh Hội Thanh Niên là một trong những lực lượng nòng cốt của cách mạng. 
 • Thanh niên Việt Nam thời chiến mang trong mình trái tim yêu nước, tinh thần chiến đấu, ý chí kiên cường, không ngại khó khăn, nguy hiểm để xông pha lên chiến trường, đem lại hòa bình, tự do cho nhân dân cả nước. Dưới sự lãnh đạo, dẫn dắt của Đảng Cộng sản Việt Nam cùng Hội Liên Hiệp thanh niên Việt Nam các thanh niên đã khẳng định được vai trò, trách nhiệm của mình, góp sức lực nhỏ bé vào công cuộc giải phóng đất nước, xây dựng quốc gia giàu mạnh, dân chủ công bằng, xã hội văn minh.

 • Ngày truyền thống Hội thanh niên Việt Nam là một ngày có ý nghĩa vô cùng to lớn, khẳng định được tinh thần đoàn kết của quân và dân, tất cả đều một lòng hướng về Tổ quốc thân yêu, cùng nhau có chung mục đích, cùng chảy chung dòng máu, trái tim cùng chung nhịp đập. Đồng thời luôn nhắc nhở mỗi thế hệ mai sau cần biết ghi nhớ những công lao của những vị anh hùng liệt sĩ, những thế hệ cha ông đã hi sinh tuổi xuân, hi sinh xương máu để giành lại độc lập, tự do, để chúng ta có được cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay, giúp mỗi thanh niên thế hệ mới cần biết gìn giữ, phát huy truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam, luôn nỗ lực, cố gắng trong học tập, lao động để có thể xây dựng, phát triển một đất nước Việt Nam giàu mạnh, vững bền.

4 - Các hoạt động chào mừng ngày truyền thống Hội thanh niên Việt Nam

Ngày truyền thống Hội thanh niên Việt Nam là ngày có ý nghĩa quan trọng và thiêng liêng của toàn thể các thế hệ thanh niên và người dân đất Việt. Trong lễ kỷ niệm ngày truyền thống Hội thanh niên Việt Nam, các cơ quan đoàn thể, trường học, chính quyền đã tổ chức những hoạt động vô cùng bổ ích và thiết thực.

 • Tại các cơ quan, địa phương, trường học tổ chức những chương trình văn nghệ, các cuộc thi thể thao để kỷ niệm ngày truyền thống Hội Thanh niên Việt Nam, đồng thời chuẩn bị những tiết mục đặc sắc tái hiện lại những trang sử hào hùng của dân tộc ta trong những cuộc kháng chiến, để nâng cao tinh thần yêu nước, khẳng định được những phẩm chất, ý chí và nghị lực của quân đội nhân dân và Đoàn thanh niên.
 • Nhiều trường học đã phát động học sinh tham gia hoạt động làm sạch địa phương, quê hương, quét dọn đường làng ngõ xóm, nghĩa trang liệt sĩ.
 • Tích cực vận động thanh niên tham gia trồng cây gây rừng, tạo nên môi trường xanh - sạch - đẹp cho quê hương, đất nước.
 • Tại nhiều trường học, Ủy ban nhân dân đã tổ chức kết nạp Đoàn cho thanh thiếu niên.
 • Các cơ quan chính quyền tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng những phần quà ý nghĩa cho các gia đình khó khăn, gia đình thương binh, liệt sĩ hay bà mẹ Việt Nam anh hùng.
 • Tổ chức khen thưởng, trao những phần quà ý nghĩa cho những thanh niên ưu tú, có cống hiến và đóng góp lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

5 - Kết luận

 • Ngày Truyền thống Hội Thanh niên Việt Nam 15/10/1956 là sự kiện lịch sử vô cùng quan trọng và thiêng liêng đối với toàn thể dân tộc Việt Nam. Đây là ngày mỗi người dân không khỏi tự hào, xúc động về dân tộc, đất nước, con người Việt Nam qua từng thời đại. Đồng thời nhắc nhở mỗi thế hệ thanh niên mai sau luôn cố gắng, phấn đấu để góp phần xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh, có thể sánh vai cùng với các cường quốc năm châu.

Qua bài viết trên phần nào đã giúp quý độc giả có thêm kiến thức về ngày Truyền thống Hội Thanh niên Việt Nam. Cảm ơn qúy độc giả đã luôn yêu mến và đồng hành cùng website Licham.Online của chúng tôi trong suốt thời gian qua!

Bài viết cùng chuyên mục

Tết Nguyên Đán
Tết Nguyên Đán là ngày lễ truyền thống lớn nhất trong năm của dân tộc Việt Nam và một số quốc gia phương Đông được tính theo lịch âm. Tết Nguyên Đán còn được biết đến với tên gọi Tết Cả, Tết Âm Lịch, Tết Cổ Truyền, Tết Ta. Tết Nguyên Đán được tính từ ngày đầu tiên của năm âm lịch, mở ra một năm mới may mắn, ý nghĩa và vạn sự hanh thông.
Hội Chùa Keo (Thái Bình)
Lễ hội chùa Keo là một trong những lễ hội lớn của tỉnh Thái Bình được tổ chức hàng năm để ghi nhớ công lao của Quốc sư Dương Không Lộ và những công thần có công với đất nước, dân tộc Việt Nam và quê hương Thái Bình.
Hội Gò Đống Đa (Hà Nội)
Gò Đống Đa được biết đến là một gò đất thuộc phố Tây Sơn, phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội. Đây là một trong những di tích lịch sử ý nghĩa và gắn liền với chiến thắng hào hùng của dân tộc Việt Nam trong thời kỳ quân Tây Sơn đánh bại sự xâm lược của nhà Thanh Trung Quốc.
Hội Chùa Hương (Hà Nội)
Chùa Hương hay còn được biết đến với tên gọi Hương Sơn, là di tích lịch sử văn hóa của dân tộc Việt Nam. Trung tâm chùa Hương thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.
Lễ hội chùa Bái Đính (Ninh Bình)
Chùa Bái Đính là một trong những ngôi chùa có diện tích lớn nhất Việt Nam có vị trí thuộc ngọn núi Đính, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Nơi đây được Đinh Tiên Hoàng đế lựa chọn để tế lễ thần linh cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Chùa Bái Đính là nơi vô cùng linh thiêng, vì vậy còn là nơi Vua Quang Trung tiến hành tế lễ để chuẩn bị phất cờ khởi nghĩa.
Lễ hội Cổ Loa (Hà Nội)
Thành Cổ Loa được vua An Dương Vương xây dựng từ thế kỷ thứ 3 trước Công Nguyên. Đây là kinh đô đầu tiên của nước ta và sau đó là triều đại Ngô Quyền.
Lễ hội đền Gióng (Sóc Sơn - Hà Nội)
Hội Gióng là một trong những lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm tại một số nơi ở Hà Nội nhằm gợi nhớ công lao của anh hùng truyền thuyết Thánh Gióng, đã  đánh tan quân xâm lược để giành lại độc lập, tự do cho nhân dân đất Việt.
Hội Xoan (Phú Thọ)
Vào mỗi dịp đầu xuân năm mới, người dân trên mọi miền Tổ quốc nô nức đến với Phú Thọ để tham gia lễ hội Xoan với những tiết mục vô cùng hấp dẫn, độc đáo, gắn liền với nền văn hóa truyền thống của người dân Phú Thọ để ghi nhớ công ơn của nữ tướng Xuân Nương trong cuộc đấu tranh chống quân xâm lược.
Hội chợ Viềng (Nam Định)
Chợ Viềng hay còn được gọi là chợ Xuân, là hội chợ được tổ chức tại Nam Định vào đêm mùng 7, mùng 8 tháng Giêng âm lịch, bắt đầu cho một năm mới đầy may mắn và hi vọng.
Lễ hội Yên Tử (Quảng Ninh)
Lễ hội Yên Tử là nơi thờ phụng Phật Hoàng Trần Nhân Tông, ông tổ của Thiền Phái Trúc Lâm. Hàng năm tại nơi đây tổ chức lễ hội Yên Tử nhằm tưởng nhớ công lao của ngài đối với đất nước và nền văn hóa nhân loại. 
Tra cứu thần số học theo tên và năm sinh
Khi xem thần số học con số sẽ luận đoán cơ bản về tính cách, công danh, sự nghiệp tình duyên cuộc đời của bạn
Xem Lá Số Tử Vi của bạn
Khi xem lá số tử vi, không phải chỉ là để biết giàu nghèo, thọ hay yểu, mà còn để biết rõ mình là ai
Tử vi 2023 Xem thêm
Chia sẻ